วันพุธที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

โบกี้ บันเทิง ออกอากาศ 11 พ.ค.54

ถล่มใจแฟนคลับไทย
จัดเต็มอีกระลอกใหญ่ “พีดี โชว์ไทม์ พรีเซ็นต์ เดอะเบสท์ 2011 เรน เอเชีย ทัวร์ อิน ไทยแลนด์” กับการกลับมาอีกครั้งของ “ผู้ชายแห่งสายฝน” เจ้าของตำแหน่งซูเปอร์สตาร์หมายเลข 1 แห่งเอเชีย Rain (เรน) หรือ ชองจีฮุน ครั้งนี้ พีดี โชว์ไทม์ ทุ่มงบเนรมิตแสง สี เสียง ที่จะทำให้แฟน ๆ ได้ชุ่มฉ่ำไปกับเรน หลังจากห่างหายแฟน ๆ ชาวไทยไปกว่า 4 ปี คอนเสิร์ตครั้งนี้เขาตั้งใจในทุกรายละเอียด เพื่อเป็นการส่งท้ายก่อนจะเดินทางไปรับใช้ชาตินานถึง 2 ปีเต็ม ณ อิมแพ็คอารีนา เมืองทองธานี งานนี้มีสาวกเรนตามไปเชียร์กันเพียบ ตอง-ภัครมัย, ต่าย-นัฐฐพนธ์, โด่ง เอเอฟ ฯลฯ
   
เปิดเวทีคอนเสิร์ตกับเพลง ’อาร์ม คัมมิ่ง“ ที่ขนเอฟเฟกต์สุดตระการตามาเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟน ๆ ดังสนั่น ต่อเนื่องด้วยความสนุกที่ เรน นำเพลงสุดฮิตมาร้องต่อเนื่อง พร้อมมีเซอร์ไพร้ส์กับเพลง ’แน ยอ จา“ ค้นหาสาวผู้โชคดีมาร่วมแสดงบนเวทีอย่างใกล้ชิด ทำให้สาวคนอื่น ๆ ต่างอิจฉาสาวน้อยบนเวทีกันเป็นแถว และ เรน ก็ไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวังกับโชว์ ปิดโชว์ด้วยเพลงสุดมันส์ ไม่ว่าจะเป็น ’นัน“, ’เรนนิสซึ่ม“ และ ’อิท‘ส เรนนิ่ง“ นอกจากนี้เขายังพกพาความสนุก ความมันส์ชนิดเต็มโชว์สะใจแฟน ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ เรน ยังตั้งใจจะมาช่วยเยียวยาสิ่งแวดล้อมในทุกประเทศที่เขาไปเยือน โดยเฉพาะประเทศไทย โดยมีการแจกเมล็ดพันธุ์ไม้กลับไปให้แฟน ๆ ได้ปลูกกันด้วย แถมรายได้หลักหักค่าใช้จ่าย พีดี โชว์ไทม์ จะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบธรณีพิบัติภัยจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดทางภาคใต้ของไทยด้วย.

สุขภาพดี ชีวีมีสุข 11 พ.ค. 54

ต้นใต้ใบสุดยอดสมุนไพรรักษาโรค

สมุนไพรชื่อแปลก ๆ แต่สรรพคุณสุดยอด หญิงสาวหลายคนรู้จักมันอย่างไม่เต็มใจเพราะต้องเคยดื่มน้ำขม ๆ เวลาเป็นไข้ทับฤดู

ต้นใต้ใบ ลูกใต้ใบ หญ้าใต้ใบ หรือ มะขามป้อมดิน ล้วนเป็นชื่อของสมุนไพรชนิดนี้ เป็นพืชล้มลุกสูงประมาณ 1-2 ฟุต ทุกส่วนมีรสขม ลำต้นเรียบแตกกิ่งก้านสาขามาก ใบเดี่ยวเรียงสลับกัน ใบมน ก้านใบสั้น ผลรูปกลมแป้นขนาดเล็ก ลูกใต้ใบเป็นสมุนไพรที่แพร่กระจายอยู่ในหลายๆ ประเทศ แต่ละถิ่นที่มีลูกใต้ใบจะใช้ประโยชน์ทางยาจากสมุนไพรชนิดนี้เหมือน ๆ กัน

สรรพคุณของมันมีมากมาย ลูกใต้ใบเป็นสมุนไพรสำหรับทานแก้ไข้ได้ทุกชนิด รวมทั้งแก้ท้องเสียด้วย ชาวบ้านในหลายพื้นที่นิยมตากลูกใต้ใบให้แห้งเก็บใส่โหลไว้ชงเป็นชากินเพื่อแก้ไข้ มีรายงานการวิจัยพบว่าลูกใต้ใบมีฤทธิ์ในการแก้ไข้ แก้อักเสบได้ สอดคล้องกับการใช้ตามภูมิปัญญาชาวบ้าน นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อตับอีกด้วย คือ ถ้าต้มลูกใต้ใบดื่มติดต่อกันหนึ่งสัปดาห์จะช่วยกำจัดพิษออกจากตับ มีผลทำให้สายตาดี บำรุงตับ และรักษาอาการดีซ่าน รวมถึงสามารถรักษาโรคไวรัสตับอักเสบบี ได้ผลดีอีกด้วย

ลูกใต้ใบยังเป็นสมุนไพรยอดนิยมสำหรับผู้ป่วยเบาหวานเพราะช่วยคุมระดับน้ำตาลในเลือด เป็นยาขับปัสสาวะ ซึ่งมีประโยชน์ในการขับนิ่ว และลดความดัน สำหรับสาว ๆ ที่เป็นไข้ระหว่างมีประจำเดือน แนะนำให้นำต้นใต้ใบนี้มามัดรวมแล้วต้มดื่มน้ำ หรือนำหญ้าใต้ใบล้างน้ำให้สะอาด ตำละเอียดผสมสุรา คั้นเฉพาะน้ำยา กินครั้งละ 1 ถ้วยชาก็ได้ ข้อควรระวังก็คือ ห้ามใช้ในคนท้อง เพราะลูกใต้ใบเป็นยาขับประจำเดือน แน่นอนมันเป็นยารักษาโรคได้มากขนาดนี้ ย่อมมีรสขมมาก พืชชนิดนี้หาไม่ยาก แต่คนมักไม่สนใจไม่รู้จัก จึงทำลายทิ้ง หากทราบประโยชน์ของมันอย่างนี้แล้ว คราวหน้าถ้าเห็น ก็ควรช่วยกันอนุรักษ์ไว้.